แบ่งบันความรู้บทความดีๆ เกี่ยวกับการโฆษณาออนไลน์

โฆษณาที่ดีขึ้นจะทำให้ความเกี่ยวข้องกับผู้บริโภคมากขึ้นและนำคลิกที่มีคุณภาพมาให้มากขึ้น ความเกี่ยวข้อง และอัตราการคลิกผ่าน (CTR) ที่มากขึ้นนนำมาสู่คะแนนคุณภาพที่สูงขึ้น ซึ่งสามารถทำให้โฆษณาได้อันดับที่ดีขึ้น ราคาเฉลี่ยต่อคลิก CPC ต่ำลงหรือทั้งสองอย่าง ซึ่งจะนำไปสู่ผลสุดท้ายคือผลตอบแทนที่ดีขึ้นสำหรับ การลงทันในโฆษณา

แนวทางปฎิบัติที่ดีที่สุด ในการโฆษณา Google AdWords ได้แก่

 • เชื่อมโยงโฆษณากับคําหลัก
 • เขียนข้อความโฆษณาที่เข้าใจง่ายและน่าสนใจ
 • ปรับโฆษณาให้เหมาะกับผู้ที่ค้นหาบนอุปกรณ์เคลื่อนที่
 • ใช้ส่วนขยายโฆษณา
 • ทดสอบและเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณา

สรุป: เคล็ดลับสำหรับตัวโฆษณา

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเกี่ยวกับโฆษณาในเอกสารนี้สามารถสรุปได้เป็นหัวข้อดังต่อไปนี้ นักการตลาดบนเครื่องมือค้นหาทุกท่านควรพิจารณาประเด็นเหล่านี้เพื่อให้โฆษณามีความ
เกี่ยวข้องและ ROI สูงสุด

 1. ใช้คำหลักในตัวโฆษณา เพราะผู้บริโภคมักจะสนใจโฆษณาที่ดูเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ตนค้นหามากที่สุด ถ้าอยากดำเนินการแบบอัตโนมัติ ลองพิจารณาใช้การแทรกคำหลักแบบไดนามิก
 2. เน้นจุดขายที่ไม่เหมือนใคร ใช้ประโยชน์จากข้อความซึ่งมีขีดจำกัดของจำนวนอักขระให้เต็มที่และใช้คำกระตุ้นการตัดสินใจที่ชัดเจน เพราะผู้ใช้มักจะสนใจโฆษณาที่เห็นได้ชัดว่าตรงกับความต้องการของตนตั้งแต่ยังไม่ได้คลิก โฆษณาเช่นนี้จะช่วยให้คุณได้ คลิกที่มีคุณภาพและได้ Conversion มากกว่า
 3. ใส่โฆษณาที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ไว้อย่างน้อยหนึ่งรายการในแต่ละกลุ่มโฆษณา เพราะโฆษณาสำาหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่จะให้ประสบการณ์ที่ดีกว่าแก่ผู้ใช้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่และทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
 4. ใช้คำกระตุ้นการตัดสินใจสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ในโฆษณาที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เพราะข้อความเช่น "โทรจองโต๊ะเลย" ช่วยให้ผู้ใช้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่มีวิธีใหม่ๆ ในการดำเนินการได้ทันทีทุกที่ทุกเวลา
 5. สร้างไซต์ที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ใช้ URL ที่แสดงเป็นตัวบ่งบอกอย่างชัดเจนว่าหน้า Landing Page นั้นเหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เพราะไซต์ที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่และช่วยเพิ่มอัตรา Conversion URL ที่ แสดงซึ่งบ่งบอกว่าไซต์เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้ทราบว่าพวกเขาจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดบนอุปกรณ์ของตน
 6. ใช้ส่วนขยายโฆษณาปรับปรุงความเกี่ยวข้อง เพราะส่วนขยายโฆษณามักจะช่วยเพิ่ม CTR ได้ ส่วนขยายโฆษณาช่วยเพิ่มข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับผู้ค้นหาและช่วยให้ โฆษณาดูเด่นขึ้น
 7. จัดลำดับความสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณา เพราะหากคุณเริ่มต้นด้วยกลุ่มโฆษณาที่มีปริมาณการเข้าชมสูง การเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณาก็จะสร้างผลตอบแทนได้มาก
 8. สร้างโฆษณา 3-4 รูปแบบในกลุ่มโฆษณาที่มีปริมาณการเข้าชมสูงและสร้าง 2 รูปแบบในกลุ่ม โฆษณาที่มีปริมาณการเข้าชมต่ำ เพราะเมื่อมีหลายรูปแบบ คุณจะสามารถทดสอบเพื่อค้นหารูปแบบที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและเพิ่มประสิทธิภาพต่อไปได้
 9. พิจารณาตั้งค่าการหมุนเวียนโฆษณาให้เพิ่มประสิทธิภาพอัตโนมัติ เพราะการปรับปรุงโฆษณาจะต้องผ่านการลองผิดลองถูก เมื่อคุณทดสอบโฆษณาหลายชุดพร้อมกัน ก็อาจยากที่จะติดตาม
  เหตุการณ์ที่มีนัยสำคัญทางสถิติได้ทั้งหมด ปล่อยให้ระบบคอยติดตามเหตุการณ์เหล่านั้นแทนคุณดีกว่า โดยกลับมาตรวจ สอบเรื่อยๆ ว่าโฆษณาใดได้แสดงผลไปมากที่สุด
 10. ถ้าอยากทดสอบด้วยตนเอง คุณก็ควรติดตามผลอย่างใกล้ชิด หยุดทดสอบเมื่อได้ผลที่มีนัยสำคัญทางสถิติแล้ว ตรวจสอบโฆษณาที่ใช้การหมุนเวียนแบบ "เท่าๆ กัน" เป็น ประจำเพื่อไม่ให้พลาดชุดโฆษณาที่ได้ผลลัพธ์แล้วเพราะแม้การทดสอบโฆษณาด้วยตนเองจะช่วยให้คุณควบคุมได้เต็มที่ แต่ก็อาจทำให้คุณหมุนเวียนแสดง โฆษณาที่ประสิทธิภาพไม่ดีนานกว่าที่จำเป็นก็ได้